หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

--- Custard Blueberries Tart ----

สวัสดีค่ะ
หลายวันก่อนซื้อทาร์ตสำเร็จรูปมาจากแม็คโคร ลองทำขนมดูสักหน่อย





สิ่งที่ต้องเตรียม
       ทาร์ตสำเร็จรูป
       ไส้คัสตาร์ด
       บลูเบอร์รี่ฟิลลิ่ง 

วิธีทำคัสตาร์ด


สูตรไส้คัสตาร์ด
ไข่ไก่ ๕ ฟอง
นม/หรือเฮฟวี่วิปปิ้งครีม
๒๒๕ กรั

แป้งกวนไส้หรือแป้งข้าวโพด ๓๕ กรัม
น้ำตาล ๗๕ กรัม(บวกเพิ่มไปอีก ๒๕ กรัม )
เนยจืด ๒๕ กรัม (ตัดเป็นก้อนเล็กๆไว้)
วานิลลา ๑ ช้อนชา
วิีธีทำ
๑.ใส่นมลงในหม้อ ตั้งบนเตาด้วยไฟกลางค่อนข้างอ่อน
๒.ผสม ไข่ น้ำตาล แป้งกวนไส้ ในอ่างผสมคนให้เข้ากัน
๓. ค่อยๆเทนมใส่ลงในอ่างผสมไข่คนส่วนผสมเร็วๆเดี๋ยวไข่ไม่เนียน
ค่อยๆเทนมลงไปให้หมด พร้อมกับคนส่วนผสมตลอดเวลา
๔.ตั้งบนเตากวนไปเรื่อยๆ สังเกตดูส่วนผสมจะเริ่มข้นทีละน้อยๆ
ข้นขึ้นมาอีกนิด ตอนนี้ก็ให้ใส่เนยที่ตัดเป็นก้อนเล็กๆไว้ลงไป(วันนี้ลองใส่เนยละลายดูว่าเป็นยังไงปรากฏว่าเหลวไปนิดเลยต้องตั้งไฟนานอีกหน่อย)
คนๆให้เนยละลาย พอจะปิดเตาค่อยใส่กลิ่นวานิลลา
๕.เมื่อได้ครีมคัสตาร์ดแล้ว ก็เทใส่ชามแก้วหรือจะใส่ถุงพลาสตติกปิด ส่วนผสมไว้นำเข้าตู้เย็น ส่วนผสมจะขึ้นขึ้นอีกนิดค่ะ





มาประกอบร่างกันเลยค่ะ



ไม่ได้รอให้เย็นเลยค่ะแค่พออุ่นๆ เพราะต้องรีบไปส่งลูกสาวค่ะ ทำแช่เย็นไว้กลับมาก็อร่อยพอดี




ได้กล้องเล็กๆมาตัวเป็นกล้องคอมแพค คุณสามีเธอซื้อให้ เลยถ่ายเยอะหน่อย
มือใหม่หัดถ่าย แต่ตัดมาเหลือเท่านี้ แต่ก็เยอะอยู่ดี



ขนมนมเนยแบบนี้ต้องทานกับชาอุ่นๆจได้ช่วยขับไขมัน ที่เห็นเป็นชามะรุมทำเองค่ะ ไว้คราวหน้าอาจจะนำมาลงค่ะ
รับประทานให้อร่อยนะคะ


ฝนตกดูแลสุขภาพทุกคนค่ะ

1 ความคิดเห็น:

  1. ฝากหวัดดีและความคิดถึงทุกคนเลยจ้า
    ไม่รู้ว่ามีบล๊อกนี้ด้วย ตั้งนานแล้วเนอะ ตอนนี้ก็มาอัพบ่อย ๆ นะ

    ตอบลบ