หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2558

Chocolate Cake

เค้กชอคโกแลต
แป้งเค้ก. 100 กรัม
ผงฟู       1ช.ช
เบคกิ้งโซดา.   1/4 ช.ช
โกโก้     50กรัม
ไข่เบอร์ 2      4 ฟอง
น้ำตาลทราย. 150 กรัม
SP.    1ช.ต
นมสด 125 กรัม
น้ามันคาโนล่า. 80 กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง,ผงฟู,เบกกิ้งโซดา,โกโก้ เข้าด้วยกันพักไว้
2. ตีไข่,น้ำตาลทราย,เอสพี เข้าด้วยกันจนฟูข้นขาว
3. เติมแป้ง นมสด ตีเข้ากัน
4. เติมน้ำมัน รินให้เป็นสายจนเข้ากันเนียนฟู
5. เติมกลิ่นวานิลลา,กลิ่นชอคโกแลตผสมเข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์ที่ทาเนยขาวบางๆปูกระดาษ
อบไฟ 180° เซลเซียส. 25-30 นาที
7. สุกนำออกจากเตาคว่ำบนตะแกรงรอเย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น